แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคิดหนักเรื่องการคว้านักเตะ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคิดหนักเรื่องการคว้านักเตะ อย่างโซฟียานอัมราบัตแต่เงินที่ซื้อจะต้องได้จากขายแฮร์รีแม็กไกวร์ก่อน

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า อมาดู โอนานา มิดฟิลด์ตัวรับของทีมชาติเบลเยียม ได้รับความสนใจจาก ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ต้องการเสริมทีมเป็นรายที่ 4 ของตลาดนักเตะในฤดูกาลนี้ หลังจากการคว้าตัวนักเตะอย่าง ราสมุส ฮอยลุนด์ อ็องเดร โอนานาและเมสัน เมาท์

เอฟเวอร์ตัน ทีมคู่แข่งร่วมลีกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปั่นค่าตัวนักเตะของอมาดู โอนานา จนสูงเกินไป ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คิดหนักเรื่องการคว้าตัวอมาดู โอนานา การที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต้องการหากองกลางตัวรับมาแบ่งเบาภาระของ นักเตะวัย 31 ปีอย่างคาเซมิโร ในโปรแกรมการแข่งขันที่หนักต่อจากนี้ล่าสุดการคว้าตัวนักเตะอย่าง ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้อันดับ 4 ในฟุตบอลโลก อย่างโซฟียาน อัมราบัต

อย่างไรก็ตาม ค่าตัวนักเตะของ อมาดูโอนานา ที่ทางเอฟเวอร์ตัน ต้องการคือ 60 ล้านปอนด์โดยเอฟเวอร์ตันหวังได้กำไรเป็นสองเท่าจากการปล่อยตัวอมาดู โอนานา ที่ซื้อมาในราคา 33 ล้านปอนด์การที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยังมีปัญหากับการที่แฮร์รี แม็กไกวร์  ไม่ยอมย้ายออกจากทีม ทั้งที่ทางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตกลงค่าตัวกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไว้แล้วที่ 30 ล้านปอนด์ ทำให้ไม่มีงบพอจะซื้อตัวนักเตะอย่างโซฟียาน อัมราบัต

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคิดหนักเรื่องการคว้านักเตะ

จากปัญหาทางการเงินของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ยังไม่พอที่จะคว้าตัวนักเตะอย่างอมาดู โอนานา ที่เอฟเวอร์ตันโก่งราคาไว้สูงถึง 60 ล้านปอนด์ และงบประมาณเงินยังไม่พอจะคว้าตัวโซฟียาน อัมราบัตจากฟิออเรนตินาอีกด้วย

ติดตาม :: ballsanook.com

อ่านเพิ่มเติม :: สโมสรเชลซีคว้าตัวนักเตะ อย่างโรเอโมลาเวียเป็นที่เรียบร้อย