นักเตะตัวรุกแมนเชสเตอร์ซิตี้

นักเตะตัวรุกแมนเชสเตอร์ซิตี้ และเจ้าของดาวซัลโวสูงสุดของพรีเมียร์ลีกอย่างเออร์ลิ่งฮาลันด์

วันที่ 12 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า เกมการแข่งขันนัดแรกในศึกพรีเมียร์ลีกที่สโมสรเบิร์นลี่ย์ เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมแชมป์ของฤดูกาลพรีเมียร์ลีกที่ผ่านมาอย่าง สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้

ผลการแข่งขัน แมนเชสเตอร์ซิตี้ของ เป๊บกวาดิโอลา สามารถเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ที่นำทีมโดยแวงซองต์กอมปานี นักเตะตำนานของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้ 3 ประตูต่อ 0 

ในเกมนัดนี้เออร์ลิ่งฮาลันด์ ระเบิดฟอร์ม เหมาคนเดียวไปสองประตู ในครึ่งเวลาแรกของการแข่งขัน และประตูแรกของเกมเกิดขึ้นเร็วมาก หลังจากเริ่มเกมไปได้แค่ 4 นาที

ฤดูกาลที่แล้วของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ เออร์ลิ่งฮาลันด์สามารถทำสถิติการถล่มประตูเป็น ดาวซัลโวของทีมได้มากกว่า ซง ฮองมินและโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่เคยได้รางวัลดาวซัลโวสูงสุดมาในฤดูกาลก่อนหน้าที่ เออร์ลิ่งฮาลันด์จะมาเล่นในพรีเมียร์ลีก

ในฤดูกาล 2022 ถึง 2023 ของพรีเมียร์ลีก เออร์ลิ่งฮาลันด์เข้ามาร่วมเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษอย่างพรีเมียร์ลีกและถือเป็นลีกที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากและความแข็งแกร่งของผู้เล่น

แต่ตัวเออร์ลิ่งฮาลันด์ สามารถถล่มประตูไปได้มากถึง 36 ประตู ในการลงเล่นกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ 35 นัดในพรีเมียร์ลีกและได้รับรางวัลรองเท้าทองคำที่มอบให้กับดาวซัลโวสูงสุดของลีก

นักเตะตัวรุกแมนเชสเตอร์ซิตี้

เออร์ลิ่งฮาลันด์ ในนัดแรกของการเปิดฤดูกาลของพรีเมียร์ลีกที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ ต้องไปเยือนเบิร์นลี่ย์ สามารถยิงประตูได้ถึง 2 ประตู ถือว่าเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลได้ดีมากสำหรับตัว เออร์ลิ่งฮาลันด์ในการป้องกันตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกและดาวซัลโวสูงสุดของลีก

ติดตาม :: ballsanook.com

อ่านเพิ่มเติม :: ดาบิดเดเคอาพลาดร่วมทีมในฝัน อย่างเรอัลมาดริดในฤดูกาลนี้