เนย์มาร์ย้ายออกจากปารีสแซงต์แชร์กแมง

เนย์มาร์ย้ายออกจากปารีสแซงต์แชร์กแมง ไปร่วมสโมสรเก่าอย่างบาร์เซโลนาเป็นที่เรียบร้อย

วันที่ 8 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า นักเตะดังชาวบราซิลอย่างเนย์มาร์มีข่าวการย้ายออกจากปารีสแซงต์แชร์กแมง อย่างหนักในเวลาที่ผ่านมา สุดท้ายเนย์มาร์ ก็ย้ายออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วในฤดูกาลนี้ แม้สัญญากับปารีสแซงต์แชร์กแมง จะเหลืออีก 2 ปี

เนื่องจากเนย์มาร์พบกับปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าอย่างหนัก ทำให้ไม่มีชื่อลงการแข่งขันกับปารีสแซงต์แชร์กแมงมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งกลายเป็นปัญหาของทีม

สื่อข่าวดังด้านฟุตบอลอย่างสกายสปอร์ต อิตาเลีย รายงานว่า บาร์เซโลนามอบสัญญานักเตะเป็นระยะเวลา 2 ปีให้กับนักเตะเก่าอย่างเนย์มาร์ ที่ทั้งสองฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อย

จากสถิติเนย์มาร์ตอนที่อยู่กับ ปารีสแซงต์แชร์กแมง เขาพาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของฝรั่งเศสอย่างลีกเอิงได้ถึง 5 สมัยจาก 6 สมัยล่าสุด ลงเล่นช่วยทีมไปทั้งหมด 173 เกมยิงประตูไปได้ 118 ประตูรวมทุกรายการของทีม

เนย์มาร์ได้รับสถิติในโลกฟุตบอลถึงมูลค่า ค่าตัวนักเตะที่เป็นสถิติโลกถึง198 ล้านปอนด์ ที่ย้ายออกจากบาร์เซโลนามาปารีสแซงต์แชร์กแมง

จากการย้ายทีมในครั้งนี้เนย์มาร์จะได้กลับไปร่วมงานกับ ชาบี ในขณะนี้เป็นผู้จัดการทีมของบาร์เซโลนา และชาบีมั่นใจว่าเนย์มาร์จะพาทีมกลับไปอยู่จุดสูงสุดได้อีกครั้ง

เนย์มาร์ย้ายออกจากปารีสแซงต์แชร์กแมง

จากการที่มีข่าวการย้ายทีมอย่างหนักในเวลาที่ผ่านมา สุดท้ายนักเตะดาวดังชาวบราซิลอย่าง เนย์มาร์ ได้ออกจากปารีสแซงต์แชร์กแมง ไปร่วมทีมบาร์เซโลนาเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญานักเตะ 2 ปี และยังไม่เปิดเผยมูลค่าการย้ายทีม

ติดตาม :: ballsanook.com

อ่านเพิ่มเติม :: เป๊ปกวาร์ดิโอลาเผยสาเหตุที่ทีมแพ้ อาร์เซนอลในศึกคอมมูนิตีชิลด์