สโมสรเชลซีคว้าตัวนักเตะ

สโมสรเชลซีคว้าตัวนักเตะ ตำแหน่งกองกลางอย่างโรเอโมลาเวียมาร่วมทีมเพื่อเสริมความแข็งแกร่งได้สำเร็จ

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า นักข่าวจอมแม่นชาวอิตาลี อย่างฟาบริซิโอ โรมาโน ออกมายืนยันว่า สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง เชลซี สามารถบรรลุข้อตกลงการเจรจากับเซาแธมป์ตัน เรื่องการคว้าตัวนักเตะกองกลางชาวเบลเยียม อย่างโรเมโอ ลาเวีย มาร่วมเล่นในสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์

โรเมโอลาเวีย เป็นที่ทราบกันดีว่า นักเตะรายนี้เป็นที่สนใจของทีมยักษ์ใหญ่สองทีมในพรีเมียร์ลีกอย่าง ลิเวอร์พูล และ เชลซี ข้อสรุปในการซื้อขายครั้งนี้เป็นเชลซีที่สามารถคว้าตัว โรเมโอ ลาเวีย ด้วยมูลค่านักเตะจำนวน 58 ล้านปอนด์ แบ่งเป็นแอดออน 5 ล้านปอนด์ และค่าตัวนักเตะ 53 ล้านปอนด์ 

การที่เชลซีสามารถคว้าตัว โรเมโอ ลาเวีย มาได้สำเร็จ ทำให้ลิเวอร์พูลโดนปาดหน้า คว้าตัวนักเตะที่เป็นเป้าหมายไปถึง 2 ราย และรายแรกคือมอยเซสไกเซโด ที่ตัวนักเตะออกมาประกาศเองเลยว่าอยากย้ายไปร่วมทีมกับเชลซี หลังจากมีข่าวว่า ลิเวอร์พูล บรรลุข้อตกลงการเจรจาได้สำเร็จกับ ไบรท์ตัน

ส่วนทาง โรเมโอ ลาเวีย ลิเวอร์พูลติดตามฟอร์มการเล่นมาอย่างยาวนาน และยื่นข้อเสนอให้กับ เซาแธมป์ตัน ไปถึงสองครั้ง แต่ก็โดนเซาแธมป์ตัน ปฏิเสธมาตลอด ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เชลซีสามารถคว้าตัว โรเมโอ ลาเวีย ได้เป็นที่เรียบร้อย และกำลังเดินทางไปตรวจร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมลงสนามให้กับเชลซีในการแข่งขันนัดต่อไป

สโมสรเชลซีคว้าตัวนักเตะ

ลิเวอร์พูล พลาดเป้าหมายนักเตะที่ต้องการคว้า มาเสริมทีมในฤดูกาลนี้ให้กับเชลซีถึงสองราย หลังจากเจรจากับเซาแธมป์ตันเรื่อง การคว้าตัวนักเตะอย่างโรเมโอ ลาเวีย มาอย่างยาวนาน แต่กลับเป็นเชลซีที่ได้ตัวนักเตะคนนี้ไปร่วมทีม

ติดตาม :: ballsanook.com

อ่านเพิ่มเติม :: นักเตะตัวรุกแมนเชสเตอร์ซิตี้ อย่างเออร์ลิ่งฮาลันด์ระเบิดฟอร์ม