เป๊ปกวาร์ดิโอลาเผยสาเหตุที่ทีมแพ้

เป๊ปกวาร์ดิโอลาเผยสาเหตุที่ทีมแพ้ ว่าผู้ตัดสินออกกฏทดเวลาบาดเจ็บไม่ปรึกษาผู้จัดการทีมในเวลานั้นเลย

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า  สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้นำโดย กุนซือชาวสเปนอย่าง เป๊ปกวาร์ดิโอลา ไม่พอใจกับการตัดสินในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของผู่ตัดสินในเกมที่พบกับอาร์เซนอลในศึกคอมมูนิตีชิลด์  2023

จากกรณีดังกล่าวเป๊ปกวาร์ดิโอลา ไม่พอใจในกฎการทดเวลาอาการบาดเจ็บที่กำหนดขึ้นมาใหม่ หลังจากที่สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ เสียประตูในนาทีที่ 101 โดยโดนตีเสมอ 1 ประตูต่อ 1

เวลาต่อมาทำให้ สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ พ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษให้กับอาร์เซนอล 1 ประตูต่อ 4 และเสียแชมป์ให้กับอาร์เซนอล

ในเกมการแข่งขันสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ยิงประตูขึ้นนำโดยโคล พาลเมอร์ ในนาทีที่ 77 ของเกม และหลังจากมีการทดเวลาอาการบาดเจ็บที่ยาวนานทำให้เลอันโดร ทรอสซาร์ด ยิงตีเสมอให้กับอาร์เซนอลในนาทีที่ 101

เป๊ปกวาร์ดิโอลาออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวฟุตบอลว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ควรที่จะชนะ 1 ประตูต่อ 0 และไม่มีเหตุผลที่จะทดเวลาอาการบาดเจ็บมากถึง 8 นาที 

โดยกรณีนี้ เป๊ปกวาร์ดิโอลา มองว่าผู้ตัดสินในเกมนี้ไม่ปรึกษาผู้จัดการทีม และไม่ปรึกษานักเตะเลย ว่าควรทดเวลาอาการบาดเจ็บไปทั้งหมดกี่นาที จากเหตุนี้ทำให้สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ พลาดเสียแชมป์ให้กับอาร์เซนอลไปในที่สุด

เป๊ปกวาร์ดิโอลาเผยสาเหตุที่ทีมแพ้

สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่มีผู้จัดการทีมอย่างเป๊ปกวาร์ดิโอลา พบกับความพ่ายแพ้พลาดแชมป์คอมมูนิตีชิลด์  2023 ให้กับอาร์เซนอล โดยที่เป๊ปกวาร์ดิโอลามองว่าผู้ตัดสินในเกมนี้ทดเวลาบาดเจ็บไม่สมเหตุสมผลจนทำให้ทีมแพ้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนั่นเอง

ติดตาม :: ballsanook.com

อ่านเพิ่มเติม :: เดวิดเบ็คแฮมและแฟนๆต้อนรับกองหน้าชื่อดัง ชาวอาร์เจนตินา